GIÁ TÔM ECUADOR BẮT ĐẦU TĂNG KHI TRUNG QUỐC SẴN SÀNG NHẬP KHẨU TRỞ LẠI

tom_shutterstock

Hình minh họa, Shutterstock

Giá tôm ở Ecuador được vận chuyển đến Trung Quốc đã tăng trong khoảng từ 6 – 10% trong tuần này và dự kiến sẽ khả quan hơn nữa trong những ngày tới.

Nhập khẩu thủy sản của các nước châu Á đã bị đình trệ do sự bùng phát Coronavirus diễn ra vào tháng trước trùng với kỳ nghỉ tết của Trung Quốc. Sự bùng phát của COVID-19 đã cướp đi hơn 2.700 mạng sống và lây nhiễm khoảng 80.000 người trên khắp thế giới.

Hậu quả là giá xuất khẩu tôm của Ecuador sang Trung Quốc đình trệ, khiến ngành thủy sản nước này lo ngại sâu sắc.

Tuy nhiên, giá tôm thu hoạch cuối tuần trước tăng so với vụ thu hoạch trước đó – một tín hiệu lạc quan đối với người nuôi tôm Ecuador.

Theo một nguồn tin chính thống, giá tôm size 70 – 80 con/kg đã tăng từ 4,5 lên 4,8 USD/kg. Giá tôm size 60 – 70 con/kg tăng từ 4,6 lên 5 USD/kg và giá tôm size 50 – 60 con/kg tăng từ 4,8 lên 5,1 USD/kg.

Giá tôm với kích cỡ lớn hơn cũng tăng. Mức giá trung bình dao động 7,2 USD/kg đối với tôm size 20 – 30 con/kg, giá tăng từ 5,2 lên 5,7 USD/kg đối với tôm size 30 – 40 con/kg và tăng từ 4,9 lên 5,2 USD/ kg đối với tôm size 40 – 50 con/kg.

Tuy nhiên, đây vẫn là điều chưa thật sự chắc chắn. Việc tăng giá được các nhà cung cấp xem “chỉ là khởi đầu” vì giá tại thời điểm này vẫn còn rất lâu mới đạt được mức bình thường và các ao ở Ecuador tiếp tục có mức tồn cao hơn bình thường.

“Các hoạt động trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ ăn uống có thể khởi động lại vào ngày 2 /3. Sự phục hồi toàn bộ thị trường sẽ phụ thuộc vào việc chính phủ Trung Quốc có thể kiểm soát và khắc phục hậu quả do sự bùng phát của Coronavirus” – Một nguồn tin cho biết.

Bài viết liên quan
Gọi Ngay
chat-active-icon