Nghệ An: Thả hơn 4,1 tấn giống tôm, cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Vừa qua, Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND các huyện Thanh Chương, Yên Thành, Nghi Lộc và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ hội tuyên truyền, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đập Cầu Cau huyện Thanh Chương, Đập Quản Hài huyện Yên Thành và thả tôm giống tại bờ biển xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.

Nghệ An: Thả hơn 4,1 tấn giống tôm, cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Ảnh: Ông Chu Quốc Nam – Phó Chi cục trưởng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự tại buổi lễ có đại diện lãnh đạo của Chi cục Thủy sản,lãnh đạo các huyện Thanh Chương, Yên Thành, Nghi Lộc, Giáo hội Phật giáo tỉnh, Trung tâm Giống thủy sản Nghệ An và lãnh đạo của các xã cùng với người dân, các tăng ni phật tử.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Quốc Nam phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; đồng thời, tham gia khai thác có chọn lọc, không sử dụng chất độc, chất nổ, xung điện, ngư cụ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định,các nghề cấm để khai thác thủy sản; thả bổ sung các loài thủy sản vào các thủy vực tự nhiên, góp phần khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân.

Tổng số cá giống thả xuống các hồ, đập đợt này là 4.100 kg cá các loại và hơn 45 vạn tôm giống post 12 – 15.

nghe an tha hon 41 tan giong tom ca tai tao nguon loi thuy san 2135 1 2 nghe an tha hon 41 tan giong tom ca tai tao nguon loi thuy san 2135 2 1

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các tổ chức cá nhân để cùng chung tay, bảo vệ, bảo tồn và tái tạo nguồn lợi thủy sản. Hoạt động này nhằm tuyên truyền cho nhân dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái nhất là việc khai thác thủy sản bằng kích điện, lưới mắt nhỏ làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy kiệt. Hoạt động này cũng góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển, khai thác thủy sản có hiệu quả và ngày càng bền vững.

nghe an tha hon 41 tan giong tom ca tai tao nguon loi thuy san 2135 3 1 nghe an tha hon 41 tan giong tom ca tai tao nguon loi thuy san 2135 4
Bài viết liên quan
Gọi Ngay
chat-active-icon