Đẩy lùi Covid-19 – Phát triển kinh tế thủy sản

Sau hơn 3 tháng sống chung với dịch bệnh Covid-19, bà con nuôi tôm tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã từng bước dần trở lại cuộc sống bình thường mới. Các hoạt động sản xuất đang dần khôi phục lại.
Đẩy lùi Covid-19 - Phát triển kinh tế thủy sản
Đẩy lùi Covid-19 – Phát triển kinh tế thủy sản
Sau dịch, rất nhiều vấn đề phát sinh, một trong số đó là làm sao để cải thiện kinh tế của từng hộ gia đình nói chung và tổ nhóm hợp tác xã nói riêng. Chung tay cùng cả nước chống dịch đồng thời vẫn đảm bảo đúng tiến độ công việc, giúp sức cho các hộ gia đình ổn định kinh tế trong và sau dịch, trong khuôn khổ Dự án GRAISEA2, Trung tâm Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) đã thực hiện tập huấn “Hướng dẫn phương pháp quản lý tài chính và xây dựng kế hoạch sản xuất cho hộ gia đình” cho các hợp tác xã, nhóm phụ nữ trong vùng.
Khoá tập huấn đã mang lại cho các chị em phụ nữ trong tổ nhóm sản xuất có những bước đi đầu tiên để cải thiện kinh tế trong chính gia đình mình. Tập huấn được thực hiện bằng cả hình thức online và offline, hứa hẹn sẽ mang đến cho bà con nhiều thông tin bổ ích, thiết thực, vận dụng vào cuộc sống hàng ngày để phát triển kinh tế hộ gia đình.
Ngày 22/10/2021, khoá tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại Hợp tác xã Toàn Thắng với sự tham gia nhiệt tình của các chị em tổ nhóm và bảo đảm các quy định phòng chống dịch của địa phương. Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho những kế hoạch phát triển sau này của tổ nhóm với mục tiêu chính là: Đẩy lùi Covid-19; Phát triển kinh tế thủy sản.
Bài viết liên quan
Gọi Ngay
chat-active-icon