Ở Đồng Nai, mỗi ha nuôi tôm công nghệ cao cho thu 2-3 tỷ/năm

Theo báo cáo của Sở NNPTNT, toàn tỉnh Đồng Nai có 333ha nuôi tôm thâm canh. Trong số này, có 171ha nuôi tôm công nghệ cao. Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm là mô hình thuộc top đầu về doanh thu với mức thu bình quân từ 2-3 tỷ đồng/ha/năm.

Ao nuôi tôm
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao thâm canh tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, toàn tỉnh Đồng Nai có 333ha nuôi tôm thâm canh. Trong đó, có 171ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Đây là mô hình thuộc tốp đầu về doanh thu với mức thu bình quân từ 2-3 tỷ đồng/ha/năm.

Theo đó, mô hình nuôi tôm thâm canh, ứng dụng công nghệ cao đang được nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới theo hướng chuyển từ thâm canh truyền thống sang cơ giới hóa và dần chuyển sang tự động hóa, hình thành các vùng nuôi chuyên canh công nghệ cao. Nổi bật nhất là mô hình nuôi tôm nước lợ tại huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch.

Trong tình hình sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, ngành nuôi trồng thủy sản vẫn đạt tăng trưởng. Cụ thể, năm 2022, ngành nuôi trồng thủy sản tỉnh Đồng Nai tăng trưởng tốt với tổng sản lượng thủy sản đạt hơn 74 ngàn tấn, tăng gần 5,4% so với năm 2021.

Nguồn : Tepbac.com

Bài viết liên quan
Gọi Ngay
chat-active-icon