Thêm nhà máy chế biến tôm xuất khẩu quy mô lớn

Một nhà máy chế biến tôm xuất khẩu trang bị 12 dàn cấp đông IQF với công suất chế biến tối đa có thể đạt khoảng 60 tấn thành phẩm mỗi ngày vừa đường khánh thành tại vùng nguyên liêu tôm lớn.

Nhà máy chế biến tôm cao cấp của Công ty CP Nha Trang SeaFoods F17 vừa khánh thành mới đây tại Hộ Phòng, Bạc Liêu, cho thấy lĩnh vực chế biến thủy sản thêm một thành viên mới quy mô lớn.

Quy mô chế biến và sản phẩm chế biến cũng như các máy móc, thiết bị trang bị cho hoạt động nhà máy rất lớn. Khuôn viên nhà máy rộng gần 6 hecta với bốn xưởng chế biến cho các mặt hàng riêng biệt, đều là tôm giá trị gia tăng. Nhà máy trang bị 12 dàn cấp đông IQF với công suất chế biến tối đa có thể đạt khoảng 20.000 tấn thành phẩm hàng năm, tương đương 60 tấn thành phẩm mỗi ngày.

Theo đánh giá của doanh nghiệp, với quy trình này, chắc chắn nhà máy trong top 10 nhà máy chế biến tôm lớn nhất nước. Nhà máy được đặt tại vị trí rất gần vùng nguyên liệu tôm lớn nhất của cả nước. Trước mắt có quốc lộ Quản lộ Phụng Hiệp, lâu dài có cao tốc Cần Thơ – Cà Mau để việc đưa hàng xuất khẩu thuận lợi. Quy mô này với chi phí gần 400 tỷ đồng và khi định hình sẽ tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động.

Nguồn:

Lê Thu

Báo Hải Quan Online

Bài viết liên quan
Gọi Ngay
chat-active-icon